8.21.2555
เค้กประเภทต่างๆ
กลุ่มที่ 1. เค้ก & มูสเค้ก
1. เค้กกล้วยหอม
Note:
* สูตรนี้ทำหลาย 10 รอบแล้วครับ หลายๆคนน่าจะคุ้นเคบดี อิอิ
** ที่มาของสูตร : คุ ณ B e e b i e
2. เค้กส้มในตำนาน
Note:
* เค้กส้มในตำนาน อันนี้คงไม่ต้องบรรยาย ..
** ที่มาของสูตร : แม่สลิ่ม
3. คัสตาทเค้ก
Note:
* ตัวเค้กนิ่ม หน้าคัสตาทหวานฉ่ำ นุ่มลิ้น
** ที่มาของสูตร : เจ๊หลี กินๆ เที่ยวๆ
4. Toffee Cake
Note:
* สูตรนี้ก็เป็นสูตรโปรดอีกสูตรนึ่งของผมเลยครับ
** ที่มาของสูตร : May made Cake book:1
5. Banana Coffee Cake
Note:
* ความพิเศษของสูตรนี้อยู่ตรงที่มีครัมพ์โรยหน้า
** ที่มาของสูตร : คุณลูกสน
6. Chocolate Fudge Cake
Note:
* ขั้นตอนการทำง่ายและเร็ว แต่อร่อยไม่แพ้สูตรอื่นๆเลย
** ที่มาของสูตร : โกโก้คุง""
7. Chocolate Soft Fudge Cake
Note:
* สูตรในตำนานอีกสูตรที่หลายๆคนพูดถึง
** ที่มาของสูตร : Chef Umim
8. Brownie
Note:
* สูตรบราวนี่มีหลายสูตรที่เป็นตำนาน 1 ในนั้นคือสูตรบราวนี่ของแม่ปู
** ที่มาของสูตร : แม่ปู ขาเก เซมารุ
9. Mini Chocolate Cup Cake
Note:
* เบเกอรี่เพื่อสุขภาพ ไม่มีไขมัน น้ำตาลน้อย แป้งน้อย
** ที่มาของสูตร : เว็บ Epicurious
10. Paris Cup Cake
Note:
* หวานสุดๆ หวานแววแต๋วจ๋า หวานเป็นจริงเป็นจัง
** ที่มาของสูตร : เว็บ Epicurious
11. Oreo white chocolate mousse cake
Note:
* เป็นมูสเค้กก้อนแรกที่ทำ รสชาติไม่ผิดหวังเลยจริงๆ
** ที่มาของสูตร : luMos
12. Orange Mousse Cake
Note:
* รสชาติออกหวานอมเปรี้ยว กินเย็นๆสดชื่นดีแท้
** ที่มาของสูตร : แม่สลิ่ม
13. Double Chocolate Mousse Cake
Note:
* สูตรนี้แปลงจากช็อคโกแลตมูส 3 ชั้น เหลือ 2 ชั้นแต่ความอร่อยยังคงเดิม
** ที่มาของสูตร : แม่สลิ่ม
14. Banana Mocha Mousse
Note:
* ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง กล้วย : คาราเมล : ช็อคโกแลต : กาแฟ
** ที่มาขแงสูตร : คุณ Azizze
กลุ่มที่ 2. มัฟฟิน
1. Chocolate Chip Muffin
Note:
* มัฟฟินหอมหวาน นุ่ม ชุ่มมากๆ สังเกตุจากในสูตรมีทั้งเนยและน้ำมัน
** ที่มาของสูตร : โกโก้คุง""
2. Banan Muffin
Note:
* ดูแปลกตาดี แต่รสชาติอร่อยแปลกใจ
** ที่มาของสูตร : พี่ป้อ ~Just Relex~
3. Banana Chocolate Chip Muffin
Note:
* ช็อคโกแลตกับกล้วย ทำให้ได้เค้กกล้วยหอมรสชาติใหม่ๆ
** ที่มาของสูตร : คุณ dew_monamoji
กลุ่มที่ 3. ขนมปัง
1. ขนมปังทูน่า
Note:
* เป็นขนมปังบัน นุ่มนิ่มเหมือนแฮบเบอร์เกอร์
** ที่มาของสูตร : โกโก้คุง""
2. Tuna Dip with Crouton
Note:
* เปลี่ยนการกินขนมปังกรอบแบบเดิมๆ มาจิ้ม dip ทูน่า
** ที่มาของสูตร : โกโก้คุง""
3. Hawaiian Pizza
Note:
* แป้งบางกรอบ ใส่เครื่องได้ตามต้องการ
** ที่มาของสูตร : Video jug
4. Wipping Cream Bread
Note:
* แป้งนุ่มและชุ่มชื้นดีจริงๆ นวดไม่ยากด้วยละ
** ที่มาของสูตร : พี่ปุ๊ Dailydelicious
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น