9.11.2555

No Bake Cheesecake ชีสเค้กสูตรอร่อยง่าย ไม่ต้องอบ


No Bake Cheesecake ชีสเค้กสูตรอร่อยง่าย ไม่ต้องอบ

by : VanillaOrchid update : 31.07.12
No Bake Cheesecake by VanillaOrchidสวัสดีค่าสาวๆ โอแอล เจอกันอีกครั้งแล้วนะคะ สบายดีกันมั้ยเอ่ย?

ช่วงนี้บ้านอุ้มอากาศร้อนมากเลยค่ะ แล้วเวลาอากาศร้อนๆ นี่อุ้มว่าสาวๆ บางคนคงเป็นเหมือนอุ้มค่ะ ที่อยากทำขนมทาน แต่อากาศที่ไม่เป็นใจ ทำให้ไม่อยากจะเปิดเตาอบเอาซะเลย  ปกติอุ้มชอบทานชีสเค้กกันค่ะ  หลายวันก่อนอุ้มลองทำชีสเค้กแบบไม่ได้อบทานกันกับเพื่อนๆ  ทานแล้วสดชื่นเข้ากับอากาศหน้าร้อนดีนักเชียวค่ะ  แถมวิธีทำก็ง่ายแสนง่าย  มีส่วนผสมแค่ไม่กี่อย่างด้วยค่ะ  ก็เลยเป็นที่มาของการทำครั้งที่ 2 และ 3 วันนี้อุ้มเลยอยากมาชวนสาวๆ มาทำเจ้าขนมนี้ด้วยกันค่ะ

No Bake Cheesecake

Difficulty Level : 2/5 spoons
Difficulty Level : 2/5 spoons

ส่วนผสม

ครีมสด ........................................ 250 กรัม
ครีมชีสฟิลลาเดเฟีย .......................... 225 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง .................................. 110 กรัม
Vanilla extract ............................ 1 ช้อนชา
คุ้กกี้ช็อคโกแลต หรือโอริโอ.................. 160 กรัม
ช็อคโกแลต (สำหรับตกแต่งด้านบน)
No Bake Cheesecake by VanillaOrchid
วิธีทำ

1.    ตีครีมสดให้ตั้งยอดอ่อนไปทางปานกลาง แล้วแช่ตู้เย็นพักไว้
2.    นำครีมชีส  น้ำตาลไอซิ่ง และ Vanilla extract ใส่ชาม ตีให้เข้ากันเป็นครีม
3.    ใส่วิปครีมที่เตรียมไว้ลงไปในส่วนผสมของครีมชีส ตีให้เข้ากัน
4.    นำคุ้กกี้ใส่ถุง และทุบให้เป็นชิ้นเล็กๆ และนำไปใส่แก้ว หรือชามที่เตรียมไว้
5.    แบ่งใส่ส่วนผสมครีมชีสลงไปพอประมาณ
6.    ใส่คุ้กกี้และตามด้วยครีมชีส อุ้มใช้แก้วยาว จะได้คุ้กกี้และส่วนผสมครีมชีส 3 ชั้น
7.    ปิดส่วนบนของแก้ว ด้วยแผ่นฟอล์ย และนำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมง
8.    พอจะเสิร์ฟ อุ้มก็ใส่ช็อคโกแลตขูด และคุ้กกี้ทุบให้ละเอียดลงไปค่ะ

เท่านี้สาวๆ ก็จะได้อร่อยชื่นใจกันแล้วค่ะ  ลองทำทานกันดูนะคะ รับรองว่าง่ายจริง อร่อยจัง ;)
No Bake Cheesecake by VanillaOrchid   No Bake Cheesecake by VanillaOrchid

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น