9.04.2555

"กล้วยหอมทอด .. กล้วยทอดของฝาหรั่ง"









ร่ำลากันไปด้วยเมนูปิดท้าย "สีน้ำตาล" ขนมล้างปากแบบเวียตนาม 
"กล้วยหอมทอด .. กล้วยทอดของฝาหรั่ง" ที่ต้องรับประทานร้อน ๆ

 สูตร

แป้งเค้ก 150 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
โซดาแช่เย็นจัด 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 + 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ซินนาม่อน 1/4 ช้อนชา [เครื่องเทศหากไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่]
Hazel Syrup 1 ช้อนชา [ไม่มีก็ไม่ต้องใส่]
 


เราพักแป้งแช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที ค่อยเอาออกมาทอด





พยายามจะทอดให้เป็นขนม "โป๊งเหน่ง" โบราณ แต่ก็จนปัญญา
ได้ออกมาไม่กลมบ๊อกดังใจ เบี้ยว ๆ บูด ๆ คงเป็นเพราะอุปกรณ์
คงเพราะไม่ได้ใช้กระทะปากบานแบบกระทะใบบัวก้นลึกทรงป้าน
555 ไม่เป็นไร คิดไรมาก ... ดีกว่านี้ยังเอา เย้ออออออ 

จัดฉาก ... โรยน้ำตาลเพื่อเป็นการกลบเกลื่อน 





กล้วยทอด-ทอดกล้วย กินกับน้ำตาลป่น ... แหล่มเน๊อะ





กล้วยทอด - ทอดกล้วย กินกับคาราเมลไซรัพ ... อร่อยเน๊อะ

ขนมนี้สั่งมากินต้องระวัง ข้างในมันร้อนโคตะระ ปากอาจพองได้
ของทอดเนี่ย ... มันอร่อยนิ ... ไขมันในเส้นเลือดพุ่งกระฉูดดีจัง





เก็บตกจบแล้วคะ ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยียมเยือน 
ขอบคุณทุกความคิดเห็น ... ขอบพระคุณทุกแรงใจ
... พบกับเมนูคาว-หวาน-เวอร์ ต่อไปนะคะ พี่น้อง ...









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น